Thai premier league

ไทยพรีเมียร์ลีก ลีกแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย

ถ้าจะให้นึกภาพของฟุตบอลลีกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยย้อนกลับไปเมื่อสัก 10 กว่าปีที่แล้วคงจะนึกภาพไม่ออกเลยว่าบอล ไทย มันจะมาได้ไกลกันถึงเพียงนี้ เพราะถ้าหากเป็นสมัยก่อนลองไม่ใช่ฟุตบอลทีมชาติไทยลงเตะแล้ว ฟุตบอล ไทย ที่ลงเล่นกันเป็นลีกก็แทบจะไม่มีความหมายอะไรเลยด้วยซ้ำ คนดูในสนามนับหัวได้ว่ามีเข้ามากี่คน บางเกมนักข่าวยังมากกว่าคนดูเลยด้วยซ้ำ เป็นภาพที่ใครเคยคลุกคลีในวงการบอลไทย ลีก ในช่วงนั้นคงส่ายหัวกันทุกคน แม้จะมีการพยายามเอาทีมฟุตบอลตามภูมิภาคต่าง ๆ ในการยุบรวมให้กลายเป็นไทย แลนด์ ลีก อย่างเดียวก็ยังไม่ค่อยเกิดความนิยมมากสักเท่าไหร่ ผล บอล ไทย เป็นสิ่งที่แฟนบอลไม่อยากรู้สู้การไปนั่งดูพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ไม่ได้ ข่าว ไทย ลีก เป็นข่าวที่คนไทยแทบไม่เคยให้ความสนใจเลยด้วยซ้ำ ยิ่งตาราง คะแนน ฟุตบอล ไม่ต้องพูดถึงบอกชื่อทีมในตารางไปยังแทบไม่มีใครรู้จักนักเลย

โอบิโอห์ โอเคซบ ตะหานน้ำ เหลือแค่วีซ่า

โอบิโอห์ ศูนย์หน้าผิวสี ตกลงย้ายร่วมทีม ราชนาวี เอฟซี ติดปัญหารอเคลียร์เรื่องวีซ่า ราชนาวี ยืนยัน จะใส่ จูเลียส โอบิโอห์ เป็นโควต้าต่างชาติรายสุดท้าย แต่ติดตรงเอกสารการขอวีซ่าของนักเตะ...

เนื้อเต้น เอเลียสมีโอกาสติดธงไทยแลนด์

เนื้อเต้น สุดๆหลัง ซิโก้เข้าชมฟอร์ม เอเลียส ดอเลาะห์ หลังร่างโย่งของสิงห์เจ้าท่า เอเลียส ดอเลาะห์ ออกอาการดีใจสุดๆ หลังทราบว่านายใหญ่ช้างศึกแอบดูฟอร์มเจ้าตัว ถึงสนาม แพท สเตเดี้ยม...

21st Feb 20170 Views

คูเปอร์ ปลื้มฟอร์มเจ้าจอน ดันขึ้นทีมชาติแทนสารัช

คูเปอร์ กุนซือ อุบล ยูเอ็มที กล่าวชื่นชม จอนาตา แวร์ซูร่า ลูกครึ่งรูปหล่อ ว่ามีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม พร้อมดันขึ้นติดทีมชาติไทยแทนเจ้าตังค์ สก๊อตต์ คูเปอร์...

21st Feb 20170 Views

ระยอง เอฟซี เผยชุดแข่งใหม่

ระยอง เอฟซี ทีมดังในศึก เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) เผยชุดแข่งใหม่ฤดูกาล 2017 ภายใต้แบรนด์ Thailand Premier Art...

21st Feb 20170 Views

นายแพทย์สโมสรกิเลนยัน สารัช ต้องพักถึง 8 เดือน ส่อปิดซีซั่น

นายแพทย์สโมสรกิเลนยัน สารัช ต้องพักถึง 8 เดือน ส่อปิดซีซั่น สารัช อยู่เย็น กองกลางของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด...

21st Feb 20170 Views

หลุดภาพเสื้อเบอร์ 7 ชาริล ชัปปุยส์ จ่อซบทีมดังไทยลีก

หลุดภาพเสื้อเบอร์ 7 ชาริล ชัปปุยส์ จ่อซบทีมดังไทยลีก หลัง สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์ของ เมืองทอง ยูไนเต็ด โชคร้ายข้อเท้าหักต้องพักยาว 4...

20th Feb 20170 Views

บริสเบน โรร์ เมืองทอง ยูไนเต็ด

บริสเบน โรร์ เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงความพร้อมก่อนเกม ACL นัดแรก เมื่อเวลา 10.45น. (ตามเวลาท้องถิ่น) วันที่ 20...

20th Feb 20170 Views

อุบลเอฟซี ส่อถูกปรับแพ้

อุบลเอฟซี ส่อถูกปรับแพ้ หลังลำพูนยื่นประท้วงกรณีส่งแข้งเกินโควต้า การแข่งขันฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีกโปรเอ ระหว่าง ลำพูน วอร์ริเออร์ เปิดบ้านพบกับ อุบลราชธานี เอฟซี เมื่อวันอาทิตย์ ที่...

20th Feb 20170 Views

อัพเดทผลเอ็กซเรย์ เตชะธร

อัพเดทผลเอ็กซเรย์ เตชะธร กระดูกขาขวาหัก แพทย์ชัยนาทดูแลอย่างใกล้ชิด ศึกฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวานนี้ (19 ก.พ.) สมุทรสงคราม เอฟซี เปิดบ้านรับ ชัยนาท...

20th Feb 20170 Views