ตารางบอลตารางคะแนนเซเรียอา

ตารางคะแนนเซเรียอา

ตารางวันนี้

ยังไม่มีเกมลงเตะในเวลานี้

ตารางคะแนนเซเรียอา

เช็คตารางคะแนนเซเรียอา

คุณเป็นแฟนตัวยงของกัลโช่ เซเรีย อา ที่กำลังมองหาแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อติดตามผลการแข่งขันสดและอันดับลีกของทีมโปรดของคุณหรือเปล่า? ลองใช้เว็บไซต์ของเราสิ!

เราครอบคลุมทั้ง 20 ทีมที่เล่นในเซเรีย อา รวมถึง เอซี มิลาน, อตาลันต้า, โบโลญญ่า, กายารี่, เอ็มโปลี, ฟิออเรนติน่า, เจนัว, เฮลลาส เวโรน่า, อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส, ลาซิโอ, นาโปลี, โรม่า, ซาแลร์นิตาน่า, ซามพ์โดเรีย, ซาสซูโอโล่, สเปเซีย โตริโน่, อูดิเนเซ่ และ เวเนเซีย ด้วยการอัปเดตแบบนาทีต่อนาทีของการแข่งขันทั้งหมด เว็บไซต์คะแนนสดของเราเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอล

แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด – เราให้การวิเคราะห์เชิงลึกของแต่ละแมตช์ รวมถึงสถิติ เว็บไซต์ของเรามีส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่าย ง่ายต่อการค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการ

และเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดการแข่งขัน เว็บไซต์ของเราได้รับการปรับให้เหมาะกับมือถือ ดังนั้นคุณจึงสามารถติดตามคะแนนและอันดับของทีมโปรดของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา

เป็นส่วนหนึ่งของแฟน ๆ นับล้านที่พึ่งพาเว็บไซต์ผลการแข่งขันสดของเราสำหรับการแข่งขันกัลโช่เซเรียอา ติดตามตอนนี้และไม่พลาดทุกช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้น!

 

คำถามที่พบบ่อย

เซเรีย อา มีกี่ทีม และอันดับเป็นอย่างไร

เซเรียอาประกอบด้วย 20 ทีม และแต่ละทีมจะจัดอันดับตามจำนวนคะแนนที่สะสมได้ตลอดทั้งฤดูกาล ทีมที่มีคะแนนมากที่สุดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลจะเป็นแชมป์เซเรียอา

ทีมใดที่เล่นอยู่ในเซเรียอา?

ในฤดูกาล 2022-2023 20 ทีมที่เล่นในเซเรีย อา ได้แก่ เอซี มิลาน, อตาลันต้า, โบโลญญ่า, กายารี่, เอ็มโปลี, ฟิออเรนติน่า, เจนัว, เฮลลาส เวโรน่า, อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส, ลาซิโอ, เนเปิลส์, โรม, ซาแลร์นิตาน่า, ซามพ์โดเรีย, ซัสซูโอโล, สเปเซีย, ตูริน, อูดิเนเซ่ และเวนิส

ตารางคะแนนสะสมในเซเรีย อา เป็นอย่างไร?

ในเซเรียอา ทีมจะได้รับสามคะแนนเมื่อชนะ หนึ่งคะแนนเมื่อเสมอ และศูนย์คะแนนเมื่อแพ้

จะเกิดอะไรขึ้นในกรณีที่เสมอกัน?

หากสองทีมหรือมากกว่ามีคะแนนเท่ากันเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ระบบจะใช้ไทเบรกต่อไปนี้เพื่อตัดสินอันดับสุดท้าย:

  • สถิติแบบตัวต่อตัว: หากสองทีมมีแต้มเท่ากัน ทีมที่มีสถิติตัวต่อตัวที่ดีกว่าจะได้อันดับสูงกว่า
  • ผลต่างประตูได้เสีย: หากทีมมีแต้มเท่ากันและสถิติการพบกันเท่ากัน ผลต่างประตู (ผลต่างระหว่างประตูที่ทำได้กับประตูที่เสีย) จะถูกใช้เพื่อตัดสินอันดับ
  • ทำประตูได้: หากทีมยังคงเสมอกันหลังจากพิจารณาผลต่างประตูได้เสีย ทีมที่ทำประตูได้มากกว่าตลอดฤดูกาลจะมีอันดับสูงกว่า
  • อันดับการเล่นที่ยุติธรรม: หากทีมยังคงเสมอกันหลังจากพิจารณาถึงการทำประตูแล้ว อันดับการเล่นที่ยุติธรรมจะใช้เพื่อกำหนดอันดับของพวกเขา การจัดอันดับนี้คำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น จำนวนใบเหลืองและใบแดงที่แต่ละทีมได้รับ
  • เพลย์ออฟ: ในกรณีที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่ทีมยังคงเสมอกันหลังจากพิจารณาไทเบรกเกอร์ทั้งหมดข้างต้นแล้ว เพลย์ออฟจะจัดขึ้นเพื่อตัดสินอันดับสุดท้าย

จะเกิดอะไรขึ้นหากทีมจบในสามอันดับสุดท้ายของลีก

สามทีมที่มีแต้มรวมต่ำสุดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลจะตกชั้นสู่เซเรีย บี ดิวิชั่นสองของฟุตบอลอิตาลี

จะเกิดอะไรขึ้นหากทีมชนะเซเรียอา

ทีมที่ชนะเซเรียอาจะได้ครองแชมป์อิตาลีและได้รับตำแหน่งในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับสโมสรที่มีชื่อเสียงที่สุดในฟุตบอลยุโรป

มีกี่ทีมจากเซเรียอาที่ผ่านเข้ารอบในการแข่งขันระดับยุโรป

นอกจากแชมป์เซเรียอาแล้ว ทีมที่จบอันดับสอง สาม และสี่ในลีกจะได้รับตำแหน่งในรอบแบ่งกลุ่มของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ทีมที่จบอันดับที่ 5 จะได้รับตำแหน่งในรอบแบ่งกลุ่มของยูฟ่ายูโรปาลีก ในขณะที่ทีมที่จบอันดับที่หกจะได้เข้าสู่ยูโรปาลีกในรอบคัดเลือกรอบที่สอง

อันดับอัพเดทบ่อยแค่ไหน?

อันดับจะอัปเดตหลังการแข่งขันเซเรียอาแต่ละรอบ ซึ่งโดยทั่วไปจะเล่นในวันหยุดสุดสัปดาห์ตลอดทั้งฤดูกาล

ระบบการจัดอันดับแตกต่างจากฟุตบอลลีกอื่นอย่างไร?

แม้ว่าหลักการพื้นฐานของระบบการจัดอันดับจะคล้ายกับที่ใช้ในลีกฟุตบอลอื่นๆ แต่ไทเบรกเกอร์ของเซเรียอาแตกต่างจากที่ใช้ในลีกอื่นๆ ตัวอย่างเช่น บางลีกใช้สถิติแบบตัวต่อตัวเป็นไทเบรกแรก ขณะที่บางลีกใช้ผลต่างประตูได้เสีย กัลโช่ เซเรีย อา ใช้ทั้งสองอย่างรวมกัน โดยมีสถิติแบบตัวต่อตัวมีความสำคัญมากกว่าผลต่างประตูได้เสีย